TRẢ LỜI KẾT QUẢ KHẢO SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ BLOG MAIXUANBACH.COM

0
38

Trả lời Kết quả khảo sát và đánh giá blog maixuanbach.com

Sau 1 tuần khảo sát từ 31/5- 07/6, tôi đã nhận được 23 phiếu trả lời khảo sát. Trước hết rất chân thành cám ơn các bạn đã dành thời gian để chia sẻ cho tôi những suy nghĩ của các bạn. Bên cạnh những lời động viên, có cả những góp ý chân thành, kể cả có những lời góp ý khá gay gắt. Ở đây tôi sẽ công bố những định hướng chính mà tôi định triển khai trong thời gian tới dựa trên kết quả khảo sát, qua đó nâng cao chất lượng blog giúp các bạn có thể định hướng nghề nghiệp tương lai hiệu quả hơn.

Một số thông tin cơ bản, hầu hết độc giả của tôi là sinh viên Dược Hà Nội, năm học trung bình là 2.5. Về tính phù hợp của bài viết đối với độc giả tôi nhận điểm trung bình chung là 7.5, về khả năng ứng dụng vào thực tế của các bạn là 6.5. Như vậy với một blogger mới thì tôi hoàn toàn có thể tự hào về kết quả này và sẽ phát huy trong thời gian tới.

Với câu hỏi “Hiện nay bạn đang gặp các vấn đề gì liên quan đến phát triển kỹ năng bản thân và hướng nghiệp?” thì có 4 nhóm vấn đề chính được nêu ra là:

 1. Mong muốn được học các thái độ tốt, kỹ năng giúp tăng năng suất lao động, kỹ năng sống.
 2. Muốn học hỏi về kỹ năng giao tiếp, bán hàng, kỹ năng cứng ngành Dược.
 3. Chưa xác định được phương hướng chọn ngành nghề cho lúc ra trường, không biết mình phù hợp với công việc hay không?
 4. Chưa biết tìm việc làm thêm thế nào? (Hơi buồn vì chỉ có một người hỏi câu này)

Để trả lời các vấn đề trên thì tôi sẽ triển khai các bài viết như sau.

 1. Trong tháng 7 tôi sẽ viết chuỗi 4 bài về thái độ, kỹ năng, cách xây dựng quan hệ, thành tích để các bạn có thể tìm việc dễ dàng.
 2. Tôi sẽ viết dần dần các bài review về các khóa học online hoặc các sách để giúp đỡ các bạn có những kỹ năng sống cần thiết.
 3. Để chọn được việc các bạn có thể đọc những bài về phương pháp học việcchọn việc thế nào.
 4. Sẽ có một bài hướng dẫn cách tìm việc làm thêm vào đầu tháng 8. Tuy nhiên để được nhận làm thêm trong lĩnh vực sản xuất có rất nhiều khó khăn.

  Sẽ có bài viết về tìm việc làm thêm vào đầu tháng 8.

Về câu hỏi “Bạn có đề xuất gì cho blog” có một số câu trả lời như sau:

 • Blog có thể làm 1 bài viết chi tiết về nghề đăng ký thuốc (công việc cần kỹ năng, phẩm chất gì? Nội dung công việc là gì? Sinh viên có thể đi làm thêm công việc gì và ở đâu mà có liên quan đến nghề đăng ký? Mức lương phổ biến? Cơ hội nghề nghiệp ở công ty tư nhân và hãng cho sinh viên mới ra trường? Khả năng thăng tiến lên các vị trí cao hơn? Vị trí đó có thể là gì?)
 • Khi ng đọc cmt thì có 1 email tự động gửi về là đã cmt trên web, khi ad trả lời thì có mail gửi lại nd trả lời của ad. Blog có thể đăng 1 phần nd học trên lớp để mn biết lớp học về j. Blog giới thiệu những quyển sách hay hàng tuần, hoặc chơi minigame cx đc.
 • Có thêm các bài viết về động lực cuộc sống, thêm nhiều chia sẻ thực tế hơn nữa từ những người thành công.
 • Bổ sung giao diện: ảnh bài, ảnh tác giả blog… Thêm một số đề mục ở cataloge.
 • Mình muốn đọc các bài viết về các công việc liên quan đến ngành dược và các công ty dược phát triển hiện nay.
 • Blog có thể đăng tải 1 số nội dung mang yếu tố hài hước, biết đâu hiệu quả theo dõi lại tăng lên.
 • Các bài viết có thể liên quan trực tiếp đến các vấn đề của sinh viên Dược Hà Nội đang gặp phải có lẽ sẽ gần với tụi em hơn.

Với các đề xuất này tôi có thể trả lời như sau:

 • Tôi đã phỏng vấn một bạn về nghề đăng ký thuốc, tuy nhiên bạn ấy rất ngại khi đăng bài viết trên mạng, cho nên tôi chưa thể công bố được. Trong vòng 1-2 tuần tới tôi sẽ phỏng vấn một người khác để viết lại.
 • Về vấn đề comment có thông báo, vấn đề giao diện, tôi đã chuyển sang cho nhóm kỹ thuật để triển khai cải thiện.
 • Về các bài viết về ngành dược và những người thành công. Hiện nay tôi vẫn đang tiến hành phỏng vấn những người trong nghề và viết thường xuyên. Tuy nhiên, tôi thiên về phỏng vấn những bạn mới đi làm 1-2 năm để các kinh nghiệm sẽ hướng tới được những bạn mới đi làm tốt hơn.
 • Tôi cũng sẽ cố gắng thêm yếu tố hài hước vào các bài viết. Hơi khó nhưng khả thi.
 • Còn về đối tượng người đọc, tôi muốn hướng tới nhân sự ngành Dược nói chung. Cho nên các bài viết sẽ cố gắng làm sao có thể áp dụng dễ dàng cho nhiều đối tượng nhất có thể.

  Bài viết sẽ cố gắng làm sao có thể áp dụng dễ dàng cho nhiều đối tượng nhất có thể.

Có 2 ý kiến góp ý nhưng do quá chung chung nên tôi chưa biết trả lời thế nào.

 • Cần tương tác nhiều hơn với sinh viên.
 • Giao diện vẫn chưa thực sự hấp dẫn, nội dung chưa gần gũi với sinh viên, người đọc chưa hiểu, dễ gây tranh cãi, có những bài là lời nói từ 1 phía.

Với ý kiến tương tác, tôi đã liên lạc với email người góp ý. Còn với ý kiến thứ hai, thì quả thật tôi không biết người góp ý có ý kiến về bài viết hoặc vấn đề cụ thể nào. Nếu như bạn đọc được bài viết này, vui lòng liên lạc lại với tôi qua email nghiencuuduochanoi@gmail.com để có thể trao đổi cụ thể hơn.

Và đương nhiên không thiếu những câu cám ơn như:

 • Thực sự em thấy blog cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên chúng em về công việc của mình sau này. Em hi vọng là page sẽ được biết đến nhiều hơn nữa.
 • Mong blog sẽ có thêm nhiều bài thiết thực hơn nữa! Tks
 • E hài lòng với các bài viết của thầy ạ
 • Hy vọng thầy sẽ ra nhiều bài viết hay nữa
 • Mình thấy bài chia sẻ của thầy rất thiết thực, rất hay, có cảm giác người đọc cảm thấy rất sát với công việc thực tế sau này. Mình vẫn hi vọng thầy có một bài blog review các sách hay về kĩ năng, cũng như những kiến thức về marketing ở Công ty dược vs marketing trong bệnh viện.

Đây là những lời động viên tuyệt vời giúp tôi giữ vừng niềm tin và nhiệt huyết để viết thêm nhiều bài hướng nghiệp tốt hơn. Xin chân thành cám ơn các bạn.

Trên đây là những gì các độc giả đã góp ý và phản hồi của tôi. Tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý và phản hồi trong thời gian tới. Hãy comment hoặc viết thư cho tôi, tôi không hứa có thể trả lời hết, nhưng sẽ cố gắng trả lời nhiều nhất có thể. Hẹn các bạn ở những bài viết mới.