THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ VIỆC XÂY DỰNG QUAN HỆ LÂU DÀI

0
100

Một số bạn bên lớp Chung tay phát triển dược liệu vẫn thắc mắc về cách tôi đã cộng tác với anh Ơn trong khi giai đoạn đầu gần như tôi không biết có thể giúp gì được cho anh ấy. Trong buổi chia sẻ ngày 12/8/19, tôi đã có giải thích sơ qua, nhưng nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra được, nên tôi viết bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

ĐÚNG là tôi trong những lần đầu tiên đi cùng anh Ơn đến DKnatura, Công ty Y dược Sông Đà và sau đó là vườn thuốc Yên Tử, tôi chưa có thể hình dung là có thể làm gì được với anh Ơn. Nhiều lúc ngồi nhìn anh ấy lao động ngoài trời nắng chang chang(tháng 7) mà mình không giúp được gì anh ấy thì cũng ngại chứ. Chẳng lẽ cứ để anh mời mình đi, rồi bao chi tiêu mà mình không đem lại giá trị gì cụ thể sao?

Ảnh 1: Tham quan Hợp tác xã Quản Bạ cùng công ty Hoa Thiên Phú.

VẬY cách tôi thay đổi tình trạng đó như thế nào?

  • Thứ nhất trong các chuyến đi tôi khẳng định với anh Ơn luôn là tuy tôi chưa có ý tưởng hợp tác với anh ấy thế nào nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ nắm bắt để triển khai ngay.
  • Tôi đặt câu hỏi với anh liệu tôi có thể giúp anh ấy điều gì? Một số điều anh ấy gợi ý thì tôi biết là tôi không làm được thì tôi sẽ trả lời là “không” luôn, ví du nghiên cứu các quy trình sản xuất thuốc. Nhưng một số điều như kinh doanh dây thìa canh thì tôi hồi đó chưa có kinh nghiệm gì nhưng cũng xin nhận là sẽ tìm hiểu. Mà đã nhận là làm quyết liệt.
  • Một số gợi ý của anh Ơn như nên làm quen với anh Hạnh bên Nam Dược, tôi đã thực hiện ngay sau đó. Sau khi đi về, tôi đã có nói với anh Ơn về đề xuất nhờ anh Hạnh triển khai một số buổi nói chuyện cho sinh viên lớp Dược liệu và lớp Dược sỹ thành đạt. Sau đó lớp DSTĐ đứng ra tổ chức các buổi học và có mời lớp dược liệu tham gia trong năm 2015.
  • Ngoài ra tôi luôn đau đáu một câu hỏi, liệu mình có thể giúp anh ấy bằng cách nào? Chính từ suy nghĩ đó, dần dần tôi đã nghĩ ra việc kết nối Helvetas và Traffic với anh Ơn, từ đó chúng tôi có triển khai chung một số dự án.

Như vậy cách để bạn có thể triển khai công việc ở một đơn vị nào đó thì cần chú ý là: Không nên chỉ nghĩ đến những chương trình ngắn hạn vài tháng, mà phải nghĩ chương trình dài hạn. Có thể hỏi trực tiếp đơn vị đó việc mình có thể giúp hoặc nên làm, mà đã làm thì phải đào sâu tìm tòi thực hiện cho được. Sau đó, khi mình hiểu rõ đơn vị rồi thì có thể chủ động đề xuất các công việc khác, gia tăng giá trị.

Ảnh 2: Chia sẻ với sinh viên về cách lập kế hoạch.

Điều đó hoàn toàn có thể áp dụng với câu chuyện tài chính khi mình đi thực tế ở đơn vị. Ngoài việc tôi khuyên các bạn nên chủ động hoàn toàn trong việc tài chính, các bạn nên nghĩ đến câu hỏi làm thế nào để mình đem lại giá trị nhiều hơn cho doanh nghiệp mình đi thực tế. Rõ ràng nếu trong 2 tuần mà 3 bạn chỉ được trả công hơn 1 triệu, thì giá trị trung bình mỗi bạn chỉ là hơn 300k/người/2 tuần. Hãy nghĩ cách đem lại giá trị cho họ nhiều hơn ví dụ những đơn hàng hàng chục triệu đồng, chắc chắn lúc đó bạn sẽ được họ đón tiếp kiểu khác. Mong các bạn sẽ đào sâu suy nghĩ hơn về điều này.