LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP, VÀ LUYỆN TẬP – Cách Dược sỹ thành đạt huấn luyện và cho ra lò những Dược sỹ CHẤT!

0
71
Yoga class concept

Lối tắt- Lợi hay hại?

Con người thường tìm lối tắt. Và tất nhiên, cả tôi, cả bạn, chúng ta đều như thế. Nhưng nếu bạn đến đây để tìm kiếm nó thì tôi e rằng bạn sẽ phải thất vọng rồi.
Tôi đã từng nghe nói ở đâu đó: “Lối tắt tựa như lời nói dối”. Vậy liệu một lời nói dối, có thể đưa bạn đến đâu???
Ok, bạn có thể nói rằng có những lời nói dối ngọt ngào, thế nhưng, kết quả sau cùng, nó chỉ là sự tạm bợ, nó chỉ ngọt ngào cho đến khi sự thật được phơi bày trước mắt. Và có một điều thú vị là, khi được hỏi rằng muốn nghe được sự thật, hay những lời nói dối ngọt ngào, thì đa số mọi người đều nói là họ muốn nghe sự thật, cho dù nó khó khăn, cho dù nó có khốc liệt đến đâu đi chăng nữa.

Cũng giống như vậy, nếu muốn đi trên một con đường KHÔNG CÓ CHÔNG GAI thì những thứ bạn hằng mong đợi sẽ chẳng bao giờ tới. Mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, nhanh nhơn, tốt hơn, lành mạnh hơn, và tự do… chẳng có gì trên đời tự nhiên mà có…

Chúng ta không chấp nhận những lời nói dối, thế nhưng, lại luôn tìm cho mình những lối tắt, ngay cả trong việc quan trọng nhất: Học tập và tiến bộ. Để đạt được những mục tiêu và vượt qua trở ngại, để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, công cuộc hoàn thiện bản thân chẳng bao giờ chấp nhận lối tắt. Không ngừng thực hành, tập luyện, lặp đi lặp lại, liên tục học hỏi, chỉ có mồ hôi, máu, sự vất vả, và kỷ luật bản thân mới đưa bạn đến con đường thành công.

Không ngừng thực hành, tập luyện, lặp đi lặp lại, liên tục học hỏi, chỉ có mồ hôi, máu, sự vất vả, và kỷ luật bản thân mới đưa bạn đến con đường thành công.
Không ngừng thực hành, tập luyện, lặp đi lặp lại, liên tục học hỏi.

Ngẫm lại một chút nữa, hình như tôi phát hiện ra điều gì đó, điều gì đó có thể áp dụng được “đống lí thuyết nhì nhằng” kia!
A ha, điều mà chúng ta cần lưu tâm ở đây chính là sự LUYỆN TẬP- Luyện tập kiên trì, hăng say và thông minh.

Lí do của sự Luyện tập

Bạn có nhận ra rằng, khi còn là học sinh, chúng ta học trên lớp, rồi về nhà làm bài tập, thực hành những điều đã được học, vì thế mà chúng ta nắm rất chắc kiến thức. Thế nhưng, từ khi lên đại học, việc áp dụng những kiến thức được dạy dường như đã là điều gì đó khá xa vời, đa số chỉ học để thi, thậm chí còn không bao giờ làm bài tập về nhà.

Mấy năm sinh viên, cứ lặp đi lặp lại, dần dần thành thói quen khó bỏ. Và thói quen đó thực sự nguy hiểm! Vì các bạn đã quen với việc học xong là “quăng sách vở” đó, không hề xem lại chứ đừng nói đến áp dụng. Dẫn đến hệ quả là khi đi làm, hay học kỹ năng sống nào đó, cho dù được dạy những kiến thức vô cùng cần thiết, vô cùng quan trọng, nhưng thói quen thì đâu dễ sửa như vậy, nhiều bạn không thể áp dụng được vào công việc cũng như cuộc sống của mình…

Những thứ tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu ta làm nó một cách nghiêm túc và kiên trì, kết quả không gì khác ngoài hai từ TUYỆT VỜI!
Thầy của tôi từng nói với tôi rằng, kiến thức em được giảng chỉ là những điều em Biết, từ Biết đến Hiểu cần 1 sự suy ngẫm, và từ Hiểu đến Áp dụng được thì cần CẢ MỘT QUÁ TRÌNH – SỰ LUYỆN TẬP.
Không phải ngẫu nhiên những người giỏi lại giỏi, cũng không phải ngẫu nhiên những người may mắn lại may mắn, càng không phải ngẫu nhiên những người thành công lại thành công. Nó là kết quả của 1 quá trình, mà bài tập về nhà là một trong số đó. Bí mật chỉ có như vậy thôi!

Không phải ngẫu nhiên những người giỏi lại giỏi, cũng không phải ngẫu nhiên những người may mắn lại may mắn
Không phải ngẫu nhiên những người giỏi lại giỏi, cũng không phải ngẫu nhiên những người may mắn lại may mắn

Có nhiều bạn hay đặt câu hỏi, “làm thế nào để có 1 kỹ năng nào đó”, “tại sao họ may mắn còn tôi lại không”? Câu trả lời đơn giản lắm, cứ đi rồi sẽ đến, cứ làm rồi sẽ có. Vì sao tôi lại nói như vậy? Vì Kỹ năng = Hiểu kỹ + Năng làm. Nên làm nhiều thì tự khắc nó sẽ biến thành của mình mà thôi! Cơ hội cũng giống như những nguyên liệu chế biến món ăn đặt trên bàn, nếu bạn không luyện tập, không chuẩn bị cho những cơ hội, thì đến lúc nhìn thấy những nguyên liệu đó, bạn không thể chế biến chúng thành những món ăn ngon được, vì vậy mà cơ hội dành cho người khác- người mà bạn cho là may mắn hơn.

Sự luyện tập – Ưu việt của Lớp Dược sỹ thành đạt

Tôi tự nhận mình là 1 cô bé may mắn, vì tôi chọn trở thành thành viên của Dược sỹ thành đạt…

Trong lớp, lúc nào cũng có bài tập về nhà, để thực hành những điều được học. Đúng vậy, nếu chỉ học thôi mà không nghiền ngẫm nó thì chẳng có nghĩa lí gì cả. Nếu chỉ học mà không áp dụng được thì có khác nào là tự mình tốn thời gian của mình đâu?
Trong lớp luôn luôn có những kiến thức đi từ thực tế cuộc sống, luôn luôn có 1 tuần để thực hành những điều đó, và luôn luôn có thời gian chữa những bài tập về nhà, để tìm xem sai sót ở đâu, có cách nào tốt hơn hay không? Cứ như vậy, người này chia sẻ cho người kia, người đi trước chỉ bảo người đến sau. Mỗi con người tự trải qua “quá trình” của mình, mà dần hoàn thiện bản thân hơn, dần tích lũy cho mình những kỹ năng và tư duy cần thiết.

Trong lớp, lúc nào cũng có bài tập về nhà, để thực hành những điều được học
Trong lớp, lúc nào cũng có bài tập về nhà, để thực hành những điều được học

Cái mà tôi tâm đắc nhất ở Dược sỹ thành đạt chính là có thầy chữa bài tập về nhà cho. Dựa vào kinh nghiệm của người đi trước, học tập từ họ, luôn là cách nhanh nhất để học hỏi và thành công. Sai thì phải sửa, nhưng phải biết sai ở đâu trước, phải không nào? Nếu chúng ta đi chệch quĩ đạo, lập tức lại có Thầy “đá đít” để quay lại đúng quĩ đạo mà tiếp tục chinh phục mục tiêu của mình, đó thực sự là 1 điều vô cùng đáng quí!!! Và điều quan trọng nhất là duy trì thói quen cho chúng tôi, không ù lì trước những kiến thức mới, mà hăng say với nó, áp dụng nó, rồi theo ngày tháng, kỹ năng cũng như “khí chất” của chúng tôi cũng nhờ đó mà được cải thiện không ít.

Kết quả

Tôi nhớ bài học gần đây nhất là bài tập về Phương pháp học, nó thực sự hiệu quả và giúp ích tôi rất nhiều. Qua quá trình làm bài tập về nhà, tôi trực tiếp ứng dụng những phương pháp ấy, mới nhận thấy đâu là sự khác biệt của học có phương pháp và học theo bản năng. Tôi không chỉ tập trung hơn, năng suất làm việc cao hơn, tốn ít thời gian hơn, mà việc học cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Việc học ở đây không chỉ là học những bài tập trên lớp, mà còn học những kĩ năng khác, vừa học vừa làm hiệu quả, lại vẫn có những khoảng thời gian riêng tư cho bản thân.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, không phải lúc nào lối tắt cũng tốt. Hãy chọn cho mình con đường phù hợp, rèn cho mình những thói quen tốt, tích lũy những kĩ năng cần thiết cho tương lai sau này! Đó là sự tích lũy của cả quá trình, tích tiểu thành đại, khi lượng thay đổi đủ nhiều thì chất sẽ thay đổi thôi! Mà, quá trình đó, nếu có sự giúp đỡ của người đi trước, sẽ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều!!!

Và cuối cùng, vẫn câu nói đó, Lựa chọn là của bạn, và lựa chọn thì quan trọng hơn sự nỗ lực,

YOUR CHOICE- YOUR LIFE!

-Phan Thị Huyền Trang-