HỌC VUI VẺ, NHẸ NHÀNG & HIỆU QUẢ – TĂNG TỐC 1.0 TỔNG KẾT

0
92

Khóa Phương pháp học và ôn thi

Cách tăng 1 điểm tổng kết một cách vui vẻ, dễ dàng và hiệu quả.

Khi đi dạy học ở nhiều trường Đại Học và Cao Đẳng, tôi nghe rất nhiều lời than thở kiểu như: “Học thuộc lòng mệt lắm! Chẳng có hứng thú học! Chép sách được rồi, cần gì phải học!”… Với cách học này thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi thấy có nhiều người than thở về các vấn đề khi học như:”Không tập trung, đọc sách là buồn ngủ…”.

Bản chất của các vấn đề này là do hiện nay cách học của hầu hết các bạn trẻ là thiên về cách học vẹt, học thuộc lòng, ghi nhớ thật nhiều… chứ không có một phương pháp học tích cực, để đến nỗi nhắc đến việc học là các bạn sợ rồi. Để giúp các bạn tìm ra một phương pháp học tích cực, với sự ủng hộ của nhiều bạn sinh viên, tôi quyết định tổ chức khóa học 4 tuần về phương pháp học của lớp Dược Sỹ Thành Đạt.

Cách học của hầu hết các bạn trẻ là thiên về cách học vẹt, học thuộc lòng
Cách học của hầu hết các bạn trẻ là thiên về cách học vẹt, học thuộc lòng

Lợi ích khóa học đem lại cho bạn

Sau khi học xong khóa học, các bạn sẽ vận dụng được một phương pháp học phù hợp, giúp các bạn thấy việc học trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng và hiệu quả cao.

  • Thế nào là vui vẻ:

Các bạn có thể chơi trò chơi cả ngày, chứ có bạn nào muốn hành xác cả ngày đâu. Lấy ví dụ: nếu tôi sai một bạn sinh viên nào đi lấy đồ cho tôi, dù ngắn dù xa chắc chắn bạn ấy không vui vẻ rồi. Nhưng nếu tôi bảo bạn ấy lấy bóng ra rồi chúng ta chơi đá bóng, chắc chắn là các bạn sẽ không từ chối chạy đá bóng với tôi 1-2h. Do đó việc đầu tiên các bạn sẽ được học là biến việc học thành một trò chơi thú vị, chơi cả ngày cũng không chán.

  • Thế nào là nhẹ nhàng:

Nhiều bạn ngồi học suốt đêm tới sáng, tình trạng lúc nào cũng mệt mòi, lờ đờ trong những đợt thi, đến khi vào thi thì tâm trạng căng thẳng lo lắng, run sợ lệch đề rồi quên bài,…. Tại sao phải khổ vậy, tôi phỏng vấn mấy học trò tôi(IQ thì cũng quanh quẩn 100-110), có những bạn tốt nghiệp loại thủ khoa, giờ đang làm trợ lý giám đốc của một doanh nghiệp nước ngoài, mấy bạn ấy ăn ngủ thoải mái, ngày vào phòng thi thì làm như đang chơi, điểm vẫn cao. Tôi sẽ chỉ cho các bạn cách học của các bạn này.

Nhiều bạn ngồi học suốt đêm tới sáng, tình trạng lúc nào cũng mệt mòi, lờ đờ
Nhiều bạn ngồi học suốt đêm tới sáng, tình trạng lúc nào cũng mệt mòi, lờ đờ
  • Thế nào là hiệu quả cao:

Nói đơn giản nhất là chuyện nấu ăn, những bạn nào được mẹ hướng dẫn nấu ăn từ nhỏ, khả năng nấu ăn ngon, nhanh và trình bày đồ ăn bắt mắt chắc chắn sẽ cao hơn người không được hướng dẫn. Giống như tôi đến 20 tuổi sang Đức, cầm con dao còn chưa vững, nói gì đến nấu ăn. Cách học cũng vậy, bên phương Tây rất chú trọng dạy kỹ năng học trước khi học kiến thức, khi tôi học được cách học của người Đức, tôi vừa đi học, vừa đi làm, vừa sinh hoạt Đoàn hội mà mọi kết quả đều rất tốt.

Nội dung học dự kiến trong 4 buổi học

  • Buổi học đầu tiên:

Tôi sẽ chú trọng vào làm rõ cho các bạn là tại sao các bạn không hứng thú học và những sai lầm trong phương pháp học khiến cho việc học của bạn không hiệu quả. Từ đó xác định mục tiêu học lớn lao cho các bạn như những Dược sỹ thành đạt như GS Nguyễn Hải Nam, PGS Trần Văn Ơn

Tại sao các bạn không hứng thú học và những sai lầm trong phương pháp học
Tại sao các bạn không hứng thú học và những sai lầm trong phương pháp học
  • Buổi học thứ hai:

Tôi sẽ trình bày các bí quyết mà tôi đã áp dụng để có thể vừa tốt nghiệp loại khá ngành Dược ở CHLB Đức trong khi tuần đi làm thêm 20h tại sân bay và đài truyền hình ZDF. Các bí quyết bao gồm: học tập trung, tổ chức lại phòng học, ghi chép bài chọn lọc, chọn bạn giỏi mà học cùng,….

  • Buổi học thứ ba:

Các bạn sẽ được học cách hành thiền, các biện pháp thư giãn và cách chăm sóc sức khỏe mùa thi, giúp bạn lúc nào cũng khỏe mạnh, tươi sáng, sức mạnh thì như trâu húc còn tinh thần sáng láng như con thỏ để hoàn thành kỳ thi nhẹ nhàng, vui vẻ.

  • Buổi học thứ tư:

Các bí quyết ghi nhớ nhanh, hiểu rõ câu hỏi, trả lời ngắn gọn rõ ràng,…. Giúp các bạn có thể bắn trúng đích nhanh chóng dễ dàng và đạt điểm cao.

Các bí quyết ghi nhớ nhanh, hiểu rõ câu hỏi, trả lời ngắn gọn rõ ràng
Các bí quyết ghi nhớ nhanh, hiểu rõ câu hỏi, trả lời ngắn gọn rõ ràng

Đối tượng tham dự

Tôi muốn hướng trước hết tới những bạn đang đi học trên ghế nhà trường mà các bạn cảm thấy không có hứng thú, mất phương hướng việc học nên điểm tổng kết quanh quanh 1.8-3.0(theo tín chỉ) hoặc 4.0-7.0. Các vấn đề lớn mà các bạn này gặp phải không phải là ở trí thông minh, càng không phải là do các bạn lười(điều mà các bạn đó luôn tự gán vào chính mình), mà vấn đề thực sự là:

  • Học mà không vào, không có niềm vui.
  • Học mà không có hiệu quả.
  • Cảm thấy mình chọn nhầm ngành học…

Với những bạn có kết quả học như thế này, tôi tin rằng khi tham gia học xong các bạn sẽ nhận ra việc học thật dễ dàng, vui vẻ và hạnh phúc hơn các bạn tưởng tượng nhiều.

Đối với những bạn có kết quả học tốt trên 3.2 hoặc 7.5, ngoài một phương pháp học tốt, tôi có thể giúp các bạn định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của các bạn để khi ra trường như giấc mơ học lên cao, du học nước ngoài nằm trong tầm tay các bạn.

giúp các bạn định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của các bạn để khi ra trường như giấc mơ học lên cao, du học nước ngoài nằm trong tầm tay các bạn.
Giúp các bạn định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của các bạn để khi ra trường như giấc mơ học lên cao, du học nước ngoài nằm trong tầm tay các bạn.

Thời gian và địa điểm

Khóa học diễn ra trong 3 buổi học vào các chiều CN 21.10(buổi học kép từ 13h30-7h), và hai buổi học chiều T7 27.10, và 10.11(trong vòng 3h từ 14h-17h bao gồm 1,5h lý thuyết và 1,5h thực hành). Khóa học được dạy theo phong cách coaching, rất nhấn mạnh đến hiệu quả của việc thực hành kỹ năng học, nên trong khóa học chúng tôi không đưa quá nhiều kiến thức và kỹ năng, mà chỉ tập trung cách làm sao đưa ra những kỹ năng hiệu quả nhất, dễ áp dụng nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Địa điểm học: Trường THCS Minh Khai 84 Kim Ngưu.

Riêng chiều 21.10 các bạn sẽ được tham gia phần học miễn phí từ 13h30, nội dung sẽ nhấn mạnh về mục tiêu học tập và cách tạo hứng thú để việc học bao lâu cũng không chán.

Link đăng ký học thử: TẠI ĐÂY

NẾU BẠN CÒN NGHI NGỜ – HÃY NGHE NGƯỜI TRONG CUỘC NÓI