[GÓC GIẢI ĐÁP]

0
13
Góc giải đáp
Góc giải đáp

Chắc hẳn vẫn nhiều bạn chưa đoán ra bạn sinh viên nào trong lớp DSTĐ hỗ trợ cho JA Vietnam chương trình “Ngày hội doanh nhân nhí” tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm? Nhiều bạn còn hỏi Ad tại sao họ lại xuất hiện ở đó và họ đang làm gì? Hôm nay ad sẽ bật mí cho các bạn nhé!

Người tham gia tích cực nhất chính là bạn Phan Thị Huyền Trang – học viên lớp DSTĐ K14, người đã tham gia sự kiện với vai trò vô cùng quan trọng – MC chương trình. Tuy là lần đầu tiên tham gia một sự kiện lớn, nhưng bạn ấy nhận được rất nhiều lời khen của BTC, BGH và JA Vietnam. Vậy đâu là bí quyết để bạn hoàn thành xuất sắc công việc.
Và đây là những chia sẻ chân thành của bạn:

* Được giao cho một nhiệm vụ quan trọng như vậy, cảm xúc của chị ra sao ?

– Chị rất vui và háo hức vì đây là cơ hội để chị trải nghiệm và thể hiện bản thân mình. Hơn nữa khi tiếp xúc với các em học sinh tiểu học chị thấy bất ngờ vì các em bây giờ rất chững chạc, tự tin; trả lời tình huống rất thông minh, sáng tạo. Nói chung chị cảm thấy đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Góc giải đáp
* Để có màn dẫn chương trình cuốn hút và hấp dẫn như vậy chắc hẳn chị đã chuẩn bị rất kỹ phải không? Chị có thể chia sẻ cho các bạn chứ?

– Đối với phần kịch bản MC, có lẽ đây là phần chị chuẩn bị kỹ nhất vì bên JA Vietnam chỉ đưa cho chị khung chương trình, sau đó chị phải tự viết kịch bản MC hoàn chỉnh và thống nhất với bên BTC bên đó.
Sau đó chị tập nói trước ở nhà thật trau truốt, từ cách tạo điểm nhấn; phong cách, nói sao cho hài hước, tạo được sự thu hút của các em học sinh;,…
Và tất nhiên chị cũng chuẩn bị cho mình một chiếc váy thật đẹp nữa (cười).

Góc giải đáp
* Khi bắt đầu thực hiện làm chị thấy thực tế có giống như suy nghĩ của chị không? Có như mong muốn không?

– Đối với bất kỳ chương trình nào, mặc dù đã được chuẩn bị rất chu đáo, nhưng thực tế khi thực hiện vẫn còn một số vấn đề phát sinh nên cũng không tránh khỏi những sơ sót. Cũng may mọi thứ đã được chuẩn bị khá kĩ cộng với sự hỗ trợ hết lòng từ các anh chị trong JA Vietnam nên nhìn chung mọi việc diễn ra khá suôn sẻ .

Góc giải đáp
* Được biết chị được mọi người khen rất nhiều vì hoàn thành nhiệm vụ MC xuất sắc, và chắc chắn có rất nhiều bạn ngưỡng mộ và muốn học hỏi từ chị, chị có thể dành cho các bạn lớp DSTĐ lời khuyên để được như chị không?

– (Hì) Thật ra chị chưa có kinh nghiệm nhiều, nhưng từ những gì chị trải qua, chị thấy để rèn luyện sự tự tin mình có thể:
• Luôn tự tin vào bản thân mình; dám làm, dám sai, dám sửa.
• Có sự chuẩn bị thật chu đáo thì mọi việc diễn ra sẽ suôn sẻ.

Những điều này chị học từ thầy Mai Xuân Bách và lớp Dược Sỹ Thành Đạt rất nhiều. Chính thầy cũng đã giới thiệu cho chị tham gia tổ chức sự kiện quan trọng này. Do đó chị mong rằng các em sẽ tiếp tục thực hành kỹ lưỡng những điều thầy đã dạy, không nản chí khi gặp thất bại, chắc chắn một ngày nào đó thầy sẽ tạo điều kiện cho các em tham gia những sự kiện mang tính chất đột phá như thế này.

Chúc các em thành công.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ hết sức tuyệt vời này. ❤️
“Bạn sẽ không thể biết được điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không thử, nhưng nếu bạn không thử thì chẳng điều gì sẽ xảy ra”.- Zig Ziglar.