CHỌN CON ĐƯỜNG LỚN MÀ ĐI!!!

0
60
chọn con đường

Có lẽ giờ này các bạn đã ngủ rất ngon rồi phải không? Hay đang thức để lướt facebook hay xem 1 bộ phim thú vị nào đó? Còn tôi thì đang thức để viết ra những dòng này gửi đến các bạn, đây cũng không phải chủ đề mới mẻ gì, nhưng tôi cứ băn khoăn mãi, nên viết ra, thế thôi!!!

Ngày hôm nay, trong tiết học Thực vật, thầy Ơn có nói với chúng tôi rằng (tôi không nhớ nguyên văn, nhưng ý chính là như này): “Dân tộc này giành được bằng núi xương sông máu, nhưng kinh tế lại phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, bằng nhiều cách khác nhau. Ngay cả ngành dược này cũng thế, sau khi ra trường, các em sẽ đi làm công cho dân tộc khác, nếu không thể tự cường???” Trước những lời nói đó, tôi cũng không biết là do các bạn không hiểu hay các bạn thờ ơ với nó! Tôi chỉ thấy trên khuôn mặt các bạn 1 sự KHÔNG CẢM XÚC mà thôi…

Tôi từng nghe 1 câu nói ở đâu đó: “Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khỏe lẫn sự dẻo dai, cả hưng phấn lẫn thất vọng, cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng, cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc.”

chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi
Hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi là thời điểm trong cuộc đời chúng ta cần phải bị dúi xuống bùn lầy tăm tối nhất.

Và tôi thực sự tâm đắc với câu nói này của tác giả!

Vậy còn bạn thì sao?

Thực ra tôi rất sợ… sợ rằng bạn đọc được nó nhưng rồi chỉ công nhận nó đúng mà tiếp tục thờ ơ với chính cuộc đời của mình! Sợ rằng bạn cho rằng nó đúng, nhưng vẫn cứ ở lì mãi trong nhà mà chẳng có bất kì hành động nào để thay đổi cả…

Tôi thực sự sợ….

Ở cái tuổi ôm trọn thời sinh viên này, các bạn có nhiều nguồn lực như vậy, đáng lẽ các bạn có thể dấn thân thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều, thậm chí là thất bại thật nhiều!

Thế nhưng… sự thật phơi bày trước mắt lại thực sự khiến tôi giật mình, thế hệ trẻ của chúng ta đang như thế này sao, tương lai của đất nước chúng ta đang như thế này sao???

Hôm trước khi ngồi nói chuyện với 1 người anh làm về giáo dục, anh ý có kể chuyện về 1 bạn khác, là sinh viên năm cuối, câu hỏi của bạn ý là: ” Anh ơi trong mấy năm sinh viên em  KHÔNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG HAY ĐI LÀM THÊM GÌ HẾT, vậy em ĐIỀN GÌ VÀO CV để DỄ XIN VIỆC đây anh?”

Tôi thực sự giật mình vì câu hỏi ấy, nếu không trải nghiệm thì làm gì có gì để mà viết đây??? Và anh ấy đã trả lời bạn ấy như thế này: “Em ơi, sao em đi tìm một thứ mà chắn chắn là không có trên đời này vậy? Các em muốn thành công mà không phải trả giá? Các em muốn học giỏi mà không có những đêm thức trắng vùi đầu vào đèn sách sao? Làm gì có cái thứ đó trên đời này”. Đấy là 1 tư duy vô cùng nguy hiểm ở các bạn sinh viên, tư duy MÌ ĂN LIỀN. Cái gì cũng muốn có ngay kết quả mà không phải bỏ công sức. Cái gì cũng muốn người ta mang đến dâng cho mình, ngồi rung đùi mà hưởng trái ngọt. Các bạn cũng công nhận là “không dưng ai dễ đem phần đến cho”, thế nhưng chính các bạn lại chưa từng ứng dụng câu nói đó vào bản thân mình!

1 tư duy vô cùng nguy hiểm ở các bạn sinh viên, tư duy MÌ ĂN LIỀN

Trong 1 số sự kiện của Dược sỹ thành đạt, tôi thấy có rất nhiều bạn muốn đi để tìm hiểu xem cách làm sao để trả lời phỏng vấn, để viết CV, để đỗ Hãng…  nói chung là các bạn muốn 1 kết quả xài được tức thì! Thế nhưng có bao giờ bạn thử nghĩ, nếu bạn may mắn đỗ được đi chăng nữa, liệu bạn có đủ năng lực để làm việc và tỏa sáng ở đó hay không, có cạnh tranh được với những “đối thủ” khác về tư duy, nhận thức, thái độ, kiến thức, kỹ năng,… hay không??? (Bạn tự ngẫm nhé ^^)

Còn 1 tư duy nữa mà tôi thấy rất PHỖ BIẾN trong các bạn: Các bạn CHỈ MUỐN NHẬN mà không muốn Trả giá! Giá ở đây tôi muốn nói cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cái gì miễn phí thì các bạn đến đông lắm, nhưng nếu chỉ cần bỏ ra 1 khoản đầu tư để được học sâu hơn thì các bạn chê đắt, hình như với bạn HÀNG MIỄN PHÍ đã đủ dùng rồi!!!

Bạn chê đắt, bạn tiếc tiền, bạn thấy không cần thiết. Rồi thì sau này cái giá mà bạn thật sự sẽ trả còn đắt hơn rất nhiều! Bạn tiếc tiền đầu tư vào bản thân thì xem như bạn cũng tiếc thành công 🙂🙂🙂 (bạn không tin ư, cứ thử đi rồi sẽ biết)

Có 1 số bạn có tâm sự với tôi, rằng không phải tiếc tiền hay gì cả, bạn sợ bị lừa, sợ đa cấp, sợ mất thời gian, rồi bla bla…

Tôi cũng muốn nói thật với các bạn như này. Ở chỗ khác thì tôi không biết, nhưng nếu nói riêng ở Dược sỹ thành đạt, bạn đã đi học thử miễn phí rồi, cũng có rất nhiều những tấm gương của anh chị đi trước, vậy thì bạn nói xem rủi ro của các bạn ở đâu??? Chúng tôi làm giáo dục thực sự, không phải đa cấp hay gì cả, chúng tôi làm bằng cái tâm, và nó được chứng thực bằng kết quả thực sự!

Còn về thời gian, thời gian cũng là 1 trong những thứ mà bạn phải trả giá cho tương lai của mình! Đương nhiên, bạn có thể chọn làm bất cứ thứ gì để làm với thời gian của mình, với cuộc đời của mình… Thế nhưng, để có 1 TƯƠNG LAI KHÁC HƠN, thì bạn phải làm NHỮNG THỨ KHÁC HƠN, thời gian là thứ mà chắc chắn bạn phải đầu tư!!! (Bạn làm theo cách cũ và đòi kết quả khác thì nó có khả thi hay không?)

Thời gian cũng là 1 trong những thứ mà bạn phải trả giá cho tương lai của mình!
Thời gian cũng là 1 trong những thứ mà bạn phải trả giá cho tương lai của mình!

Ở Dược sỹ thành đạt, chúng tôi không tạo ra kết quả ngay lập tức, nhưng lại là quá trình phát triển tư duy lâu dài, phát triển từ bộ rễ thì sẽ không sợ phần thân lung lay, và quá trình đó đòi hỏi thời gian và công sức

Và, vẫn câu nói đó, LỰA CHỌN LÀ CỦA BẠN

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, chỉ cần bạn chịu thay đổi, cơ hội luôn ở bên bạn. Câu hỏi chỉ là, bản thân bạn có chịu tự cho mình cơ hội đó hay không mà thôi?

Vài dòng tâm sự gửi đến bạn. Tuổi trẻ đẹp lắm, đừng phung phí nó, bạn nhé!?

Với chỉ 500k, các bạn sẽ có 5 buổi học thật sự tuyệt vời để thay đổi con đường mình sẽ đi. Bạn sẽ chọn con đường thành công và hạnh phúc để đạt được rất rất nhiều điều mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng được.

Hãy xem file youtube này nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=aq49rSMTib0

Người viết Phan Huyền Trang.