CÁCH TỎA SÁNG Ở MỘT SỰ KIỆN LỚN

0
23
CÁCH TỎA SÁNG Ở MỘT SỰ KIỆN LỚN

#sinhvienvietveduocsythanhdat

Ở bài viết trước, các bạn hẳn vẫn nhớ bạn Phan Thị Huyền Trang với vai trò MC trong chương trình “Ngày hội doanh nhân nhí” do JA Vietnam tổ chức tại trường tiểu học Nam Từ Liêm chứ?

Hôm đó còn có một thành viên khác của lớp DSTĐ cũng tham gia tích cực vào tổ chức sự kiện. Đó chính là bạn Tô Thị Lan Anh- Học viên lớp DSTĐ K16, bạn ấy được giao nhiệm vụ là quay video sự kiện cho JA Vietnam.

Để chuẩn bị cho sự kiện, bạn ấy đã rất chủ động trong việc hỏi đường đi đến đó, chủ động mượn tripod (để khi quay không bị rung), đến sớm để hỗ trợ công tác chuẩn bị. Nhưng lần đầu bao giờ cũng có nhiều sai sót và bỡ ngỡ, chúng ta hãy nghe những chia sẻ của bạn ấy để xem chuyện gì đã xảy ra nhé!

Được tổ chức một sự kiện lớn như vậy, cảm giác của chị sau khi tham gia như thế nào ạ?

Chị thấy rất vui em ạ.(Cười) Giống như được trở về tuổi thơ vậy. Chị thấy ấn tượng về cách làm việc nhóm, đóng kịch và nhìn thấy em nào cũng năng động hoạt bát chủ động trong các tình huống gặp phải,… Và chị đặc biệt ấn tượng về kiến thức kinh doanh và quản lý, cách bán hàng để kiếm tiền cũng như quản lý chi tiêu của các em mới chỉ ở độ tuổi Tiểu học.

CÁCH TỎA SÁNG Ở MỘT SỰ KIỆN LỚN

Theo như em được biết thì chị đã từng làm Vlog trên youtube, vậy công việc quay video này có làm khó chị điều gì không ạ?

Làm Vlog đã khó, còn quay phim cho một sự kiện lớn thì chị càng phải học hỏi nhiều. Có một sự cố đó là trước khi đi chị đã quên không mang tripod đi vậy là chị đành phải quay trực tiếp bằng tay. Sau đó quay bằng máy điện thoại được một thời gian là hết pin và chị đã không mang sạc theo. Vậy là chị phải chạy đi hỏi mượn rất nhiều người không quen, may là sau đó đã có một cô giáo tốt bụng cho chị mượn để chị tiếp tục công việc của mình.

Tiếp đó lại có một vấn đề nữa đó là về cách quay và góc máy. Chính thầy @Mai Xuân Bách đã trực tiếp hướng dẫn chị phải quay như thế nào, góc máy ra làm sao? Qua chuyến đi này chị không chỉ học hỏi được từ các em nhỏ mà còn rút ra kinh nghiệm trong khâu chuẩn bị và nhiều kỹ năng về quay video. Những điều đó thật sự rất cần thiết cho chị và những dự định sắp tới của chị.

*Mọi người rất ấn tượng về tính chủ động và không ngại thay đổi để tốt hơn của chị. Vậy qua đây chị có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn dược sỹ khác không ạ?

– Trước hết là chị muốn cảm ơn thầy vì đã tạo cơ hội cho chị được tiếp xúc với một môi trường mới. Trong một sự kiện lớn, mình có thể phải làm rất nhiều công việc khác nhau, vì kế hoạch tổ chức có thể thay đổi tùy vào tình hình. Khi tham gia sự kiện, ngoài việc quay phim, có những lúc chị tham gia vào công việc phát quà cho các em học sinh. Được nhìn ánh mắt háo hức khi nhận quà các em, chị cũng cảm thấy thật tự hào trong lòng khi đem những niềm vui cho các em.

Thực ra thì chị chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng qua những khóa học ở lớp và trải nghiệm thực tế thì chị nghĩ quan trọng nhất là sự CHỦ ĐỘNG, KĨ NĂNG GIAO TIẾP và sự CHUẨN BỊ tốt. Hi vọng mọi người sẽ chủ động lên, thực hành thật nhiều,  không sợ sai. Sai thì mình có thể sửa mà ( Cười)

Mọi việc sẽ đều có cách giải quyết của nó vậy nên khi gặp bất cứ chuyện gì bạn hãy chủ động đương đầu với nó. Quan trọng là bạn có muốn hay không? Nếu thật sự muốn nhất định bạn sẽ làm được.