CÁCH CHỐNG HỒI HỘP KHI THI

0
10
cách chống hồi hộp khi đi thi

Cách chống hồi hộp khi thi.

Chắc nhiều bạn có cái cảm giác khó chịu khi vào phòng thi, tim cứ đánh trống ngực, tâm tư thì lo lắng. Có người thì đến lúc thi sẽ quên ngay cảm giác khó chịu đó, nhưng có những người thì cảm giác đó đeo đẳng cả trong phòng thi và làm ảnh hưởng đến kết quả thi.

Phải nói rõ là tôi chưa thấy một cách chống hữu hiệu cả, vì đây là cảm giác của tiềm thức, của sinh học thời con người còn tiền sử. Vậy có cách nào để giảm nhẹ tác dụng của cảm giác hồi hộp đó? Điều đó là có thể, khi bạn có cảm giác hồi hộp trước giờ thi, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu và chậm, thở ra sâu và chậm, cảm nhận sự lo lắng và hãy quan sát nó, không chạy theo nỗi lo lắng. Lúc đó, bạn sẽ trở nên bình tĩnh dần hơn.

Đây là cách mà tôi giảm sự lo lắng, các bạn cứ an tâm rằng có rất nhiều người trưởng thành cũng lo lắng không kém khi vào bài thi.

Có bạn nào cũng gặp lo lắng như vậy không? Nếu có hơn 50 comment về sự lo lắng như vậy, tôi sẽ dành thời gian để đọc kỹ hơn về đề tài này và hướng dẫn các bạn vượt qua lo lắng giai đoạn thi.