CÁCH BẠN CÓ THỂ HOÀN TIỀN HỌC PHÍ VÀ CÓ THU NHẬP MONG ƯỚC TỪ KHÓA HỌC DƯỢC SỸ THÀNH ĐẠT.

0
31

CÁCH BẠN CÓ THỂ HOÀN TIỀN HỌC PHÍ VÀ CÓ THU NHẬP MONG ƯỚC TỪ KHÓA HỌC DƯỢC SỸ THÀNH ĐẠT.

Một số ít bạn có gửi thắc mắc đến tôi là: “Em rất thích đọc những bài viết của thầy, em muốn học từ thầy, nhưng em sợ không xin được bố mẹ tiền, làm thế nào đây ạ?” Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích cho các bạn lợi ích và cơ hội khi đi học lớp Dước Sỹ Thành Đạt(DSTĐ) và cách các bạn có thể kiếm được nguồn tiền để đóng học phí.

Trước hết tôi có thể giới thiệu về việc tăng học phí của của lớp DSTĐ. Đầu năm 2013 tôi đã bắt đầu tổ chức lớp DSTĐ ở một trường trung cấp, sau một năm thì tôi mới chuyển việc tuyển sinh sang đối tượng sinh viên đại học. Giai đoạn đầu  học phí chỉ có 1 triệu, rồi tôi tăng dần dần lên 1,2 triệu, 2 triệu,… Rồi đến hiện nay là 4 triệu. Nếu các bạn nhìn qua việc tăng học phí sẽ nhiều bạn kêu tôi tham lam, rằng tại sao cứ tăng học phí mãi không dừng vậy? Nói thẳng thắn, tôi dạy cho các bạn, chưa có năm nào là có lãi. Vì khóa đông bù khóa vắng, có những khóa tôi tuyển sinh được 20 – 30 học viên, đến khóa sau thì có khi chỉ còn 6-7 học viên. Không phải tôi dạy chất lượng kém, trong 3 năm 2016, 2017, 2018 hơn 60 học viên của tôi tốt nghiệp đại học và luôn có một tỉ lệ là 80% có việc trước khi ra trường và thu nhập bình quân gấp đôi mức thu nhập trung bình của bạn đồng khóa. Vấn đề là sinh viên Dược chưa có thói quen đi học định hướng nghề nghiệp, nên tôi gặp khó khăn rất nhiều trong khâu tuyển sinh. Ngoài ra cá nhân tôi thì từ trước tới nay ngoài dạy học tốt cũng chưa chú trọng đến khâu marketing và sales khóa học. Do đó tôi khẳng định luôn “Nếu như làm chương trình này có lãi lớn, chắc chắn nhiều người đã nhảy vào làm, chứ không chỉ có mỗi anh Trần Văn Ơn và tôi là 2 người làm duy nhất”. Viết những dòng này tôi muốn khẳng định, việc tăng học phí trước hết là vì tôi chưa bao giờ có lãi cả, mục tiêu đến bây giờ của tôi vẫn là duy trì tài chính lớp học bền vững mà thôi. Còn tất nhiên dù thu 1 triệu, 2 triệu hay 4 triệu thì tôi vẫn luôn nhiệt tình với học viên của tôi như nhau.

Lý do thứ hai là chất lượng khóa học luôn tương xứng với đồng tiền các bạn bỏ ra. Sau mỗi một khóa học tôi đều dành thời gian kiểm điểm và rà soát lại những nội dung đã dạy tốt, những nội dung dạy kém, những giải pháp cần áp dụng cho khóa tới. Do đó không hiếm những bạn học DSTĐ xong lại quay lại học tiếp và đã rất ngạc nhiên về phương pháp đào tạo được thay đổi sau các khóa.

Chất lượng khóa học luôn tương xứng với đồng tiền các bạn bỏ ra.

Lý do thứ ba và đây cũng là lý do chính yếu khiến tôi có thể tự tin nâng học phí theo từng khóa là giá trị tôi đem lại. Trong một buổi hội thảo TS Quách Tuấn Khanh có chia sẻ với tôi: “Yếu tố xác định có nên đầu tư vào một khóa học hay không là giá trị nó đem lại. Nếu bạn đầu tư 10 triệu mà giá trị của nó đem lại gấp nhiều lần, vậy bạn có đầu tư không?”. Vậy giá trị của lớp DSTĐ là gì?

 • 80% có việc làm trước khi tốt nghiệp và mức thu nhập cao gấp đôi mức trung bình. Trong các bài viết của tôi, tôi dám nói về kỹ năng tìm việc có thu nhập từ 15-30 triệu vì học viên của tôi đúng là có mức thu nhập đó. Trong khi đó nhiều bạn sinh viên Dược đã tốt nghiệp, lúc học đại học thì chê khóa học của tôi đang đi làm công việc có mức thu nhập 2-3 triệu, và rất có thể sớm phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực.
 • Chọn đúng ngành nghề, công việc phù hợp với mong muốn sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có các bạn làm TDV hoặc marketing, nhiều bạn học xong lớp DSTĐ cũng thấy mình không phù hợp với nghề TDV, marketing, tôi gọi ra nói chuyện riêng rằng các bạn nên làm lĩnh vực sản xuất, các bạn cũng theo lời khuyên của tôi, nên học viên lớp DSTĐ cũng có nhiều người làm trong sản xuất, đăng ký thuốc, kiểm nghiệm…
 • Nhưng bạn cũng không phải chờ đến khi tốt nghiệp mới thấy kết quả của tôi. Nhiều bạn trong khi đi học lớp DSTĐ đã tự tin tìm được việc làm thêm hoặc được giới thiệu việc làm thêm trong ngành Dược và có thu nhập tốt so với công việc bán hàng. Ví dụ đi giới thiệu sản phẩm Himita được thu nhập 130k/4h + thưởng doanh số, cao gần gấp 3 lần với mức lương 12k/h làm cho Ngoài ra từ những công việc đó đã xây dựng được thái độ, kỹ năng, quan hệ, thành tích tốt để có được công việc như mong muốn trước cả khi tốt nghiệp.
 • Đối với các bạn có mong muốn làm các công việc kỹ thuật Dược, rất khó có thể giúp bạn tìm ra một công việc làm thêm trong lĩnh vực này, nhưng tôi có thể hướng dẫn các bạn tham gia những công việc mà các bạn yêu thích như đi Gia sư tiếng Anh(là cái cần cho các bạn làm chuyên môn), chuẩn bi hồ sơ du học, hoặc có thể đi thực tập thực tế tại các công ty Dược…
 • Ngoài ra các bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều anh chị cựu học viên của lớp và những đối tác của lớp học như DHG, Nam Dược… sẵn sàng tạo điều kiện cho học viên lớp DSTĐ được đi làm thêm và chia sẻ kinh nghiệm.

  Các bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều anh chị cựu học viên của lớp và những đối tác của lớp học như DHG, Nam Dược…

Có thể khẳng định luôn, tôi không đảm bảo 100% học viên của tôi có công việc thu nhập tốt, nhưng chí ít với con số trên 80% x 2 mức thu nhập trung bình, thì đây là con số tự hào mà rất ít người hướng nghiệp có thể làm được.

Vậy sau khi rõ lợi ích của khóa học các bạn có thể lo được tiền học phí như sau:

 1. Xin tiền bố mẹ, giải thích rõ ràng về cơ hội các bạn có thể kiếm tiền từ các công việc làm thêm sau này, nếu như các bạn cố gắng tham gia khóa học.
 2. Cơ hội cho các bạn sinh viên nghèo Đại học Dược Hà Nội có thể xin học bổng học phí lớp DSTĐ ở Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo Đại Học Dược Hà Nội. Quỹ là một đơn vị độc lập với trường và với những bạn có hoàn cảnh khó khăn như: hộ nghèo, nhà có nhiều anh chị em đi học đại học cũng lúc, bố mẹ bệnh tật… đều có thể xin học bổng ở quỹ. Trong khóa DSTĐ 13, có 3 bạn đã đệ đơn xin học phí, cả 3 đã được nhận hỏng bổng là đủ tiền học phí và cả 3 bạn hiện nay đều rất thành công với lớp DSTĐ.

Một điều các bạn cũng không cần phải lo lắng phải đóng ngay một khoản tiền lớn như vậy, học phí của DSTĐ K15 và DSTĐ K16 là 4 triệu đóng một lần hoặc 4,5 triệu đóng trong 3 tháng. Tuy nhiên các bạn chỉ phải đặt cọc trước 200 nghìn để học trong 3 tuần đầu với 3 chủ đề là: Đặt mục tiêu, Lập kế hoạch tuần, Kỹ năng học hỏi người đi trước. Trong quá trình học thử, các bạn được hưởng toàn bộ lợi ích của một học viên và sau 3 tuần có 2 phương án xảy ra.

 1. Các bạn cảm thấy hợp với tôi, tôi cảm thấy có thể dạy các bạn. Chúng ta làm việc tiếp với nhau.
 2. Các bạn không thấy hợp với tôi, hoặc tôi không thấy hợp với các bạn. Chúng ta chia tay hòa bình và không đánh giá gì về nhau. Đơn giản chúng ta không hợp nhau.

Từ DSTĐ K14 tôi đã áp dụng quy định này, điều này giúp tôi đảm bảo chất lượng cao nhất khi tôi không phải đau đầu với những bạn không phù hợp với lớp.

Đối với các bạn học viên đã học xong một khóa DSTĐ và giờ đây quay lại học, tôi cũng sẽ phải thu tiền theo các mức sau K14 đóng 1 triệu, K13 và NCDK1 đóng 2 triệu, còn K12 trở về trước đóng 2,6 triệu. Vì sao vậy? Ngoài những lý do trên thì tôi có những lý do dành riêng cho cựu học viên.

 1. Tôi hoàn toàn có thể cho các bạn học free các phần lý thuyết vì phần này đối với tôi không phát sinh nhiều chi phí.
 2. Nhưng riêng các buổi chữa bài tập thì bắt buộc phải thu, vì các bạn trợ giảng và tôi sẽ phải theo dõi tiến trình phát triển của các bạn, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn. Điều này đòi hỏi thời gian và công sức của tôi và việc học lại cũng đem lại cho các bạn rất nhiều lợi ích sâu hơn về tài chính sau khi ra trường, vì những bạn đạt được thu nhập cao nhất trong lớp thường là những người sinh hoạt dài hạn với tôi từ 1 năm trở lên, không thiếu những bạn như Phùng Anh Tuấn, Hương Mây, Cao Đăng học với tôi từ năm 3 đến khi ra trường.

  Riêng các buổi chữa bài tập thì bắt buộc phải thu, vì các bạn trợ giảng và tôi sẽ phải theo dõi tiến trình phát triển của các bạn, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn.
 3. Các bạn khi nộp tiền sẽ có trách nhiệm học hơn, rất nhiều lớp học free dành cho sinh viên Dược đã thất bại vì khi free, vì khi free thì các bạn thích thì đi học, thích thì nghỉ.

Trên đây tôi đã nói về nguyên nhân tôi phải tăng học phí theo từng khóa như cần đảm bảo cân bằng tài chính lớp học, chất lượng khóa học được cải thiện và lợi ích khóa học đem lại là rõ ràng. Cách các bạn có thể lo được tiền học phí là xin bố mẹ sau khi trình bày rõ lợi ích hoặc đối với các bạn sinh viên nghèo có thể đệ đơn ở Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo Đại Học Dược Hà Nội. Đối với các bạn cựu học viên tôi có những mức thu phù hợp để giúp các bạn đạt được các mục tiêu tài chính cao hơn. Hẹn gặp các bạn ngày 29.7 ở lớp Dược Sỹ Thành Đạt.