CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ MÀ CLB DƯỢC SĨ THÀNH ĐẠT ĐÃ TỔ CHỨC

0
36

CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ MÀ CLB ĐÃ TỔ CHỨC:

Trải qua 14 khóa, Dược sĩ thành đạt đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho các sinh viên nhằm vận dụng các kiến thức đã học và giao lưu gặp gỡ với các doanh nghiệp.

Câu lạc bộ đã tổ chức các chuyến đi thực tế tại công ty Y Dược Sông Đà của chú Đỗ Đức Nhuận tại Hòa Bình để sinh viên được tận mắt thấy dây chuyền sản suất chế biến dược liệu và có những trải nghiệm thú vị cùng nhau. Cùng gặp gỡ, giao lưu cùng giám đốc, nhân viên trong công ty để biết thêm về phát triển dược liệu hiện nay cùng với những kinh nghiệm cho các bạn sinh viên. Chuyến đi vừa mang lại những bài học bổ ích vừa là chuyến du lịch cho câu lạc bộ để mọi người thêm gắn kết với nhau hơn.

Ngoài những chuyến đi xa, ở ngay Hà Nội; câu lạc bộ cũng tổ chức các buổi giao lưu với các doanh nghiệp khác như Đại Bắc, Nam Dược,.. cho sinh viên giúp sinh viên có cơ hội làm quen và hiểu hơn về các doanh nghiệp dược hiện nay. Đồng thời mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với bản thân để có thể ra trường tìm được một công việc tốt, phù hợp.

Đây là hình ảnh sinh viên tham gia giao lưu cùng công ty Đại Bắc, các bạn sịnh viên rất vui và hứng khới khi cùng được tham gia giao lưu cùng với các anh chị trong công ty.

Sau những bài học lý thuyết về các kỹ năng thật khó hiểu,câu lạc bộ còn giúp các bạn sinh viên có cơ hội áp dụng chúng vào thực tế, thực hành chúng để có thể hiểu bài học và nhận ra những khó khăn, sai lầm của mình. Ví dụ như sau khi học kỹ năng bán hàng thì câu lạc bộ còn tổ chức các hoạt động đi bán hàng, giới thiệu sản phẩm để mọi người hiểu được các kiến thức bán hàng đã học, vận dụng tốt để nâng doanh số bán hàng lên; ngoài ra còn cải thiện rất tốt kỹ năng giao tiếp cho mọi người, loại bỏ tự ti mặc cảm được mọi người yêu quý hơn.

ĐÓ LÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ MÀ CLB ĐÃ TỔ CHỨC, VẬY CÒN VỀ DẠY VÀ HỌC THÌ CLB ĐÃ TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Các buổi học được diễn ra với lịch học phù hợp với mọi người, mọi người được học và được nghe chia sẻ từ các anh chị đã có kinh nghiệm về lĩnh vực đó. Từ đó có cái nhìn thật khách quan về công việc, về kỹ năng và thực hành nó được trong thực tế. Ngoài ra câu lạc bộ còn tổ chức các buổi phỏng vấn thử, các thử thách trình dược viên,… với sự tham gia của các lãnh đạo kinh nghiệm giúp thấy được lỗi sai của mình, cái mình chưa làm được để khắc phục nó, hoàn thiện nó để có hành trang tốt nhất khi xin việc và cho công việc của mỗi người.

Cuối cùng sau những buổi học tập thật vất vả, còn có những buổi đi chơi, giao lưu thật vui vẻ giữa mọi người trong câu lạc bộ để gắn kết nhau, cùng nhau phát triển và giải stress sau buổi học.

VÀ CUỐI CÙNG LÀ NHỮNG KỈ NIỆM CỦA CLB, CỦA THẦY BÁCH ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC TRÒ CỦA MÌNH.

Anh Cao Đắc Đăng (Thành viên khóa 7):

“Anh thấy CLB tạo cho anh rất nhiều cơ hội để sửa sai, từ đó giúp anh trưởng thành hơn. Ví dụ như anh được ra ngoài bán hàng, giới thiệu sản phẩm nhiều lần, nếu thấy sai anh có thể sửa lại và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Ngoài ra anh còn được tiếp xúc với các anh chị đã đi làm, các sếp, anh được học cách giao tiếp, contact, kết nối trực tiếp và gián tiếp với họ. Nếu có gì sai thì họ đều hiểu và sửa lại cho mình.

Còn về kỉ niệm với thầy thì có 1 lần anh với thầy có 1 chuyến đi Sơn La, cùng đoàn với anh Tạ Minh Sơn, BIO TRADE. Thầy bị say xe, anh và thầy cùng chăm nhau và thầy đã chỉ dạy cho a rất nhiều điều. Anh rất biết ơn thầy vì những điều thầy đã chỉ dạy cho anh”

Hoàng Mai (Thành viên khóa 10).

“Mình thấy thầy có nhiều biểu cảm, nhiều thăng bậc cảm xúc, nên cũng không biết nói thế nào. Có những lúc thầy hay đùa, trêu các kiểu, có những lúc thầy lại rất nghiêm khắc. Nhưng mình thấy thầy rất quý, cống hiến nhiều trong việc dạy sinh viên và đặc biệt là các thành viên trong CLB, thầy luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên, chỉ cho mỗi người biết điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người. Khi mình không biết làm thế nào thì thầy đã dành thời gian để giúp đỡ mình cả công việc và đời sống.

Còn về CLB thì đã giúp chị thay đổi rất nhiều sau khóa học: thứ nhất: Mình quen biết được rất nhiều người: thầy Bách, cô Phương Anh, rất nhiều các anh chị bên công ty hay cựu sinh viên Dược, được chia sẻ rất nhiều điều. Thứ hai: Mình có định hướng của bản thân, có mục tiêu rõ ràng (lúc trước cứ ngày qua ngày không biết phải làm gì). Thứ ba: có cái nhìn thực tế hơn về các công việc ngành dược, biết các công việc đó như thế nào và được trải nghiệm một chút để biết mình có phù hợp không?. Và còn nhiều thay đổi nữa nhưng mình cũng không biết diễn tả như thế nào.”

ĐÓ LÀ MỘT VÀI CHIA SẺ CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THAM GIA CLB, CÒN BẠN CÓ MUỐN TỰ MÌNH TRẢI NGHIỆM KHÔNG?