BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN NHẤT GIÚP BẠN CUỐI THÁNG VẪN DƯ TIỀN TIÊU

0
74

Tiếp xúc nhiều sinh viên, tôi nhận thấy rằng, nỗi sợ hãi lớn nhất của các bạn không phải là mùa thi như nhiều người lầm tưởng, mà có một nỗi sợ hãi dai dẳng, thường xuyên xảy ra, đến hẹn lại lên, đó là thiếu tiền tiêu cuối tháng. Thậm chí có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt như: ”Cuối tháng, lái xe trên đường, bị thủng xăm, trong túi còn 5k không vá được xe, mà gọi điện thoại cũng không được vì hết tiền.” Cũng có bạn cuối tháng vay tiền bạn, sang đầu tháng trả, hết tháng này sang tháng khác mà không dứt khỏi mối nợ, cứ nghĩ đến là rùng mình. Chính vì vậy ngày cuối tháng có lẽ đối với nhiều bạn chính là những ngày dài đau khổ nhất, là những ngày người con mong chờ tin tức từ bố mẹ nhất. Vậy có bí quyết nào có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này được không?

cá gỗ thời hiện đại
“Cá gỗ” thời hiện đại.

Dave Ramsey, bậc thầy số một về quản lý tài chính cá nhân, có chia sẻ rằng, điều quan trọng để không bị vướng vào tình huống thiếu tiền là bạn phải biết rằng bạn đã chi tiêu tiền thế nào. Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách theo ghi chép chi tiêu một cách chi tiết nhất về các khoản thu chi của bạn. Đó cũng là điều tôi đã thực hành một cách nghiêm túc trong quá trình học đại học ở bên Đức và hiện tại. Tất nhiên nhiều bạn nghĩ, ôi dào kiểu gì chẳng tiêu tiền ngừng đó, ghi chép đem lại lợi ích gì đâu? Thậm chí, nhiều bạn chỉ cần nghĩ đến việc mỗi ngày phải nhớ nhớ, ghi ghi thì cảm thấy vô cùng bất tiện và không thực hiện.

Ghi chép chi tiêu là điều tiên quyết
Ghi chép chi tiêu là điều tiên quyết

Điều đó có thực như thế không, sau bao nhiêu lần thành bại trong chuyện tài chính, tôi nhận thấy đúng như bậc thầy tài chính Todd Tresidder có thể nói giàu có đến từ những thói quen nhỏ và kéo dài, không phải là sản phẩm của việc trúng số độc đặc một đêm. Chỉ khi bạn thực sự bắt tay vào việc ghi chép một cách chi tiết, thậm chí là từng nghìn đồng một. Bạn mới biết rõ là mình đã chi tiêu vào cái gì, liệu cái gì là chi tiêu quá, liệu có thể cắt bỏ những khoản chi phí đó không?

Kết quả đến thật bất ngờ
Kết quả đến thật bất ngờ

Cá nhân tôi đã trao đổi với một số bạn sinh viên, sau một tháng thực hiện đúng việc ghi chép và cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, có bạn đó đã tiết kiệm được 300k, có bạn được 400k. Như vậy với khoản dư vậy, bạn đó không phải lo lắng gì nhiều về cuối tháng sẽ như thế nào. Tôi tin rằng, chỉ cần áp dụng nghiêm ngặt phương pháp này vài tháng, bạn đó có thể tiết kiệm được đủ tiền dự phòng cho cả tháng, và khi đó bạn sẽ không bao giờ phải quá lo lắng về việc bố mẹ gửi lên sớm hay trễ cả. Thậm chí có những bạn sinh viên của tôi, tiền sinh hoạt hàng tháng hoàn toàn tự túc không cần xin bố mẹ.

Trên đây là bí quyết cao cả nhất để cho các bạn không thiếu tiền cuối tháng, tuy nhiên để nói về đề tài này thì rất dài, tôi e là không thể nói hết trong một bài viết được, nên nếu bạn nào quan tâm có thể đăng ký tham gia hai buổi học sau:

Buổi học 14h30 chiều T7 12.1: “3 cách giúp bạn dư tiền chi tiêu cuối tháng”

Buổi học 8h30 sáng CN 13.1: “3 cách giúp bạn kiếm được việc làm thêm đúng chuyên môn”

Link đăng ký học: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Địa điểm: THCS Minh Khai 84 Kim Ngưu.

Thông tin liên hệ: Trang 0337582383 Thủy 0965446608