5 LÝ DO NGƯỜI ĐI LÀM CŨNG CẦN PHƯƠNG PHÁP HỌC – PHONG CÁCH SỐNG CỦA NHỮNG DƯỢC SỸ THÀNH ĐẠT

0
70

Là thầy giáo hướng nghiệp, tôi đã từng dạy rất nhiều học trò, từ trung cấp đến cao đẳng và đại học. Nhiều bạn quý tôi, nên đến khi họ có vấn đề trong công việc thì thường cũng viết thư hoặc gọi điện thoại nhờ tư vấn. Trong đó vấn đề mà họ thường hay phàn nàn nhất là: ”Thầy ạ, dạo này công việc ngày càng cạnh tranh, chúng em giờ không cạnh tranh được với bọn trẻ, chúng học giỏi, lại năng động hơn chúng em, làm sao đây thầy?” hoặc “Thầy ạ, giờ em chẳng có cửa nào thăng tiến, sếp ngồi trên rồi, mà anh/chị ấy cả chuyên môn lẫn kỹ năng sống đều giỏi hơn em, em chẳng biết phải làm thế nào?”.

Vấn đề ở chỗ, không phải là công việc ngày càng khó khăn, thực chất với các công nghệ mới liên tục ra đời, việc làm trở nên càng dễ dàng. Thế nhưng, chính bởi công nghệ mà một việc làm cũ không còn là việc làm cũ nữa, ví dụ: nếu trước đây việc bán thuốc và thực phẩm chức năng chỉ có kênh nhà thuốc và bệnh viện, thì giờ đây còn là kênh online nữa. Ngay cả một nghề cụ thể cũng thay đổi, việc làm Trình Dược Viên giờ đây không còn chỉ là bán hàng nữa mà quan trọng hơn đó là khả năng gây dựng được quan hệ lâu dài với khách hàng… Do đó việc học hỏi làm mới mình liên tục để phù hợp với sự đổi mới công nghệ là điều bắt buộc.

Việc học hỏi làm mới mình liên tục để phù hợp với sự đổi mới công nghệ là điều bắt buộc.
Việc học hỏi làm mới mình liên tục để phù hợp với sự đổi mới công nghệ là điều bắt buộc.

Mà để thay đổi được cho phù hợp thì việc học tập các kỹ năng mới phải là công việc suốt đời của bạn. Chỉ có việc học suốt đời bạn mới có thể đảm bảo cho mình và gia đình một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Tôi từng tiếp xúc với nhiều Dược sỹ, nhiều người ra trường tốt nghiệp chỉ loại trung bình, nhưng giờ đây vẫn là lãnh đạo của những doanh nghiệp Dược lớp, và điều đặc biệt là họ luôn luôn học hỏi bằng cách tham gia nhiều khóa học thêm và đọc rất nhiều sách về nghề nghiệp.

Thế nhưng tôi biết là hầu hết các bạn đã đi làm rồi thì rất ít khi nghĩ đến chuyện học. Thông thường họ nghĩ rằng học xong đại học là xong rồi, còn cần gì phải học nữa. Chưa kể đi làm thì suốt ngày bận rộn, tối về nhà chỉ muốn ngủ cho xong, chứ cầm quyển sách lên đã thấy đau đầu và chóng mặt rồi. Cũng có  một số ít người tham gia vào các khóa học ngắn hạn, lúc đi học thì cảm thấy hào hứng tuyệt vời, lúc về nhà được 1-2 hôm thì quên sạch, như thế cũng chẳng muốn đi học nữa.

Vậy giải pháp là ở đâu: Sau một thời gian thảo luận với những bạn đã đi làm, tôi muốn tổ chức cho các bạn một khóa học về phương pháp học.

Đi làm thì suốt ngày bận rộn, tối về nhà chỉ muốn ngủ cho xong, chứ cầm quyển sách lên đã thấy đau đầu và chóng mặt rồi
Đi làm thì suốt ngày bận rộn, tối về nhà chỉ muốn ngủ cho xong, chứ cầm quyển sách lên đã thấy đau đầu và chóng mặt rồi

Lợi ích khóa học đem lại cho bạn

Sau khi học xong khóa học, các bạn sẽ vận dụng được một phương pháp học phù hợp, giúp các bạn thấy việc học trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng và hiệu quả cao. Học đâu áp dụng vào công việc đến đấy, hiệu quả cao ngay tức thì.

  • Thế nào là vui vẻ:

Nếu bạn nghe sếp nói mà chẳng hiểu sếp đang nói cái quái gì, bạn có cảm thấy khó chịu không? Thế nhưng với cách học của tôi, sếp nói gì bạn hiểu luôn, thậm chí có khi còn hiểu ngầm ý của sếp. Bạn có thấy vui không? Việc học của tôi là giúp các bạn tìm ra cách học mỗi chỗ mọi nơi, dễ hiểu thì sẽ vui vẻ đúng không?

  • Thế nào là nhẹ nhàng:

Nhiều đi làm xong mệt mỏi chỉ muốn ngủ, trong khi đó tôi đã gặp nhiều tấm gương, cùng một quãng thời gian, họ làm việc nhẹ nhàng và hiệu quả. Đơn giản là vì họ có phương pháp làm việc tốt. Trong khóa học, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách học cách làm việc của các bạn này.

  • Thế nào là hiệu quả cao:

Nói đơn giản nhất là chuyện nấu ăn, những bạn nào được mẹ hướng dẫn nấu ăn từ nhỏ, khả năng nấu ăn ngon, nhanh và trình bày đồ ăn bắt mắt chắc chắn sẽ cao hơn người không được hướng dẫn. Giống như tôi đến 20 tuổi sang Đức, cầm con dao còn chưa vững, nói gì đến nấu ăn. Cách học cũng vậy, bên phương Tây rất chú trọng dạy kỹ năng học trước khi học kiến thức. Chính vì vậy, bạn nào có cách học tốt, kiểu gì cũng học được những kỹ năng làm sếp, sớm thăng tiến là chuyện bình thường.

Bạn nào có cách học tốt, kiểu gì cũng học được những kỹ năng làm sếp, sớm thăng tiến là chuyện bình thường
Bạn nào có cách học tốt, kiểu gì cũng học được những kỹ năng làm sếp, sớm thăng tiến là chuyện bình thường

Nội dung học dự kiến trong 4 buổi học

  • Buổi học đầu tiên:

Tôi sẽ chú trọng vào làm rõ cho các bạn là tại sao các bạn không hứng thú học và những sai lầm trong phương pháp học khiến cho việc học của bạn không hiệu quả. Từ đó xác định mục tiêu học lớn lao cho các bạn như những Dược sỹ thành đạt như Nhóm lãnh đạo Nam Dược(Anh Hạnh Chủ tịch, Anh Châu TGĐ, Anh Sản PTGĐ…), nhóm lãnh đạo Dược Hậu Giang(Anh Đức Marketing, Anh Tuấn Anh GĐMB3…) …

  • Buổi học thứ hai:

Vẫn từ các tấm gương đó, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bí quyết họ tổ chức việc học của họ như thế nào? Các bí quyết bao gồm: học tập trung, tổ chức lại phòng học, ghi chép bài chọn lọc, chọn bạn giỏi mà học cùng,….

  • Buổi học thứ ba:

Các bạn sẽ được học cách hành thiền, các biện pháp thư giãn và cách chăm sóc sức khỏe mùa thi, giúp bạn lúc nào cũng khỏe mạnh, tươi sáng, sức mạnh thì như trâu húc còn tinh thần sáng láng như con thỏ để hoàn thành mọi công việc nhẹ nhàng, vui vẻ.

Các bạn sẽ được học cách hành thiền, các biện pháp thư giãn và cách chăm sóc sức khỏe mùa thi
Các bạn sẽ được học cách hành thiền, các biện pháp thư giãn và cách chăm sóc sức khỏe mùa thi
  • Buổi học thứ tư:

Các bí quyết ghi nhớ nhanh, hiểu rõ câu hỏi, trả lời ngắn gọn rõ ràng,…. Giúp các bạn có thể bắn trúng đích nhanh chóng dễ dàng và đạt điểm cao. Ứng dụng của việc này có thể áp dụng vào việc giao tiếp với sếp lớn để được chú ý và nâng đỡ.

Đối tượng tham dự

Những bạn đang làm các công việc có sự biến động nhanh như nghề Sales, Marketing, Nghiên cứu…. Chỉ cần các bạn cảm thấy mình có nguy cơ tụt hậu với nghề, thì việc tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp để có thể tự mình tìm ra cách nâng cấp mình liên tục thì hãy đến với lớp phương pháp học.

Thời gian và địa điểm

Khóa học diễn ra trong 3 buổi học vào các chiều CN 21.10(buổi học kép từ 13h30-7h), và hai buổi học chiều T7 27.10, và 10.11(trong vòng 3h từ 14h-17h bao gồm 1,5h lý thuyết và 1,5h thực hành). Khóa học được dạy theo phong cách coaching, rất nhấn mạnh đến hiệu quả của việc thực hành kỹ năng học, nên trong khóa học chúng tôi không đưa quá nhiều kiến thức và kỹ năng, mà chỉ tập trung cách làm sao đưa ra những kỹ năng hiệu quả nhất, dễ áp dụng nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Địa điểm học: Trường THCS Minh Khai 84 Kim Ngưu.

Riêng chiều 21.10 các bạn sẽ được tham gia phần học miễn phí từ 13h30, nội dung sẽ nhấn mạnh về mục tiêu học tập và cách tạo hứng thú để việc học việc bao lâu cũng không chán.

Link đăng ký học thử: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

NẾU BẠN CÒN NGHI NGỜ – HÃY NGHE NGƯỜI TRONG CUỘC NÓI