5 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ GIÚP BẠN VƯỢT QUA CĂNG THẲNG MÙA THI

0
384
5 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ GIÚP BẠN VƯỢT QUA CĂNG THẲNG MÙA THI

Hà Nội đang chuyển mình sang mùa đông giá rét, nhưng ở trong các trường học thì đây lại là lúc đang sôi sùng sục với mùa thi học kỳ một. Những lúc trời mưa u ám, tôi lại nhớ về những kỳ thi giữa mùa đông ở bên Đức, khi tôi cũng phải nỗ lực hết sức mình để vượt qua những môn thi căng thẳng, có tỉ lệ trượt từ 50-70%. Để làm được điều đó, tôi thấy rằng, điều có thể giúp ích tốt nhất cho các bạn sinh viên chính là một tinh thần vững vàng và một niềm tin thành công cháy bỏng. Hãy đến với 5 công cụ miễn phí mà bạn và chỉ bạn có thể tạo ra cho chính mình nào.

  1. Xác định rõ kỳ thi chỉ là một cơ hội để bạn nhìn nhận khả năng hiểu biết của mình, chứ không phải là thước đo duy nhất để đo lượng sự giỏi giang, hay sự thành đạt của bạn trong tương lai. Đừng nhầm lẫn kết quả thi với khả năng của mình. Chắc các bạn đã nhìn thấy rất nhiều bạn học giỏi nhưng ra trường vẫn thất nghiệp và cũng rất nhiều bạn học thì làng nhàng nhưng ra trường thì lại thành công rực rỡ.
  2. Luôn luôn bằng lòng với những nỗ lực hết mình của bản thân. Đừng so sánh quá nhiều bản thân mình với người khác để phải đau khổ và dằn vặt bản thân. Hãy nhớ đường dài mới biết ngựa giỏi, quá trình học đại học không phải là giai đoạn quyết định sự thành đạt của bản thân bạn.
  3. Luôn trong tâm trạng vui vẻ, thắng không kiêu bại không nản khi xem kết quả thi. Hãy luôn thư giãn khi nhìn kết quả, vì quá khứ là thứ bạn không bao giờ thay đổi được. Chỉ cần bạn rút ra được bài học cho tương lai thì bạn sẽ trở thành người thành công.
  4. Khi đã xác định rõ tâm trạng sẽ luôn vui vẻ bất kể kết quả kỳ thi thế nào thì bạn nên luôn duy trì tinh thần và cuộc sống theo cách sống của thường ngày. Đừng cố gắng thức khuya, dậy sớm trong trạng thái mệt mỏi, đừng ăn uống tạm bợ, hãy sống cuộc sống tốt đẹp nhất mà bạn có thể có. Thành công là kết quả lâu dài của những thói quen tốt. Hãy luôn để mình khỏe mạnh và tràn ngập tư duy tích cực, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.
  5. Luôn sống trong các môi trường tư duy tích cực cho việc học như thư viện, giảng đường tự học, khi đó bạn sẽ luôn có thể nhìn cuộc sống theo những góc nhìn lạc quan và tích cực. Từ đó khi bước vào phòng thi luôn trong tâm trạng phấn khởi và hạnh phúc.

Như vậy là bạn đã có được 5 công cụ miễn phí có thể tự xây dựng được từ trong tâm hồn của bạn để có được một mùa thi vui vẻ chứ không phải là kỳ thi căng thẳng. Hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách bạn muốn, vì mỗi người chỉ có thể sống một lần(còn thi có thể nhiều lần :D)